Xã Hải An: Tổ chức Ngày hội văn hóa lần thứ V năm 2018

Thứ sáu - 31/08/2018 22:15 32 0
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 31/8/2018 xã Hải An tổ chức Ngày hội văn hóa lần thứ V năm 2018, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện đề án xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa NTM”.
Xã Hải An tổ chức Ngày hội văn hóa lần thứ V năm 2018
Thực hiện chủ trương xây dựng NTM và xã đạt chuẩn NTM, xã Hải An được UBND huyện chọn một trong 10 xã đầu tiên tổ chức Lễ phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa NTM vào năm 2013. Sau 6 năm hưởng ứng và thực hiện, với sự đoàn kết, nổ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân xã nhà đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế đang chiều hướng phát triển tốt, sản xuất Nông- Lâm- Thủy sản cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra, duy trì diện tích cây trồng, khuyến khích phát triển đàn gia súc, gia cầm; công nghiệp, TTCN, TMDV có bước phát triển đáng kể; VHXH có nhiều chuyển biến tiến bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa NTM” được nâng lên; các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số, gia đình và trẻ em được chăm lo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; công tác chính sách xã hội, giảm nghèo, giải quyết công ăn việc làm, xuất khẩu lao động được quan tâm; phong trào văn hóa, thể thao được nhân dân hưỡng ứng và tham gia tích cực. Đến nay, Hải An đã có 3/3 làng văn hóa, 5/5 cơ quan, đơn vị văn hóa; có 1032/1140 gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Cơ bản người dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị về việc cưới, việc tang, lễ hội và Quy ước, Hương ước trong cộng đồng. Quốc phòng, an ninh được tăng cường và củng cố, đảm bảo ổn định tình hình ANCT, TTATXH ở địa phương. Đây là một ngày hội lớn của xã nhà nhằm khơi dậy các hoạt động văn hóa, thể thao của đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, thúc đẩy và phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thanh Hải