Xã đoàn Hải Vĩnh: Tổ chức lớp dạy bơi miễn phí trong dịp hè năm 2019

Thứ hai - 03/06/2019 10:08 226 0
Hằng năm, cứ vào dịp hè BCH xã đoàn Hải Vĩnh tổ chức lớp học bơi miễn phí ngay tại kênh mương thủy lợi đoạn chảy qua đội 10 thôn Lam Thủy xã Hải Vĩnh.
Lớp học bơi miễn phí hằng năm tại xã Hải Vĩnh
Dự kiến lớp học diễn ra 10 ngày, từ 10-20/6/2019 bắt đầu từ 6h sáng hằng ngày, đến nay đã thu hút hàng chục em đến đăng ký tham gia. Lớp học giúp các em được trang bị kiến thức, các kỹ năng bơi lội, kỹ năng sống thông qua các trò chơi cũng như một số kiểu bơi cơ bản. Đặc biệt là kỹ năng an toàn ở môi trường nước mở, những nguyên tắc và phương pháp cứu hộ và kỹ năng tự cứu mình khi bị rơi xuống nước. Thấy được hiệu quả từ lớp học bơi này, nhiều phụ huynh trên địa bàn trong và ngoài xã đã đưa con đến lớp đăng ký ngày càng đông. Nhất là trước tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em có xu hướng tăng như hiện nay, thì các lớp học bơi sẽ từng bước nâng cao kỹ năng bơi, phòng ngừa tai nạn đuối nước. Đồng thời vừa là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi ở nông thôn trong dịp hè.

Tác giả bài viết: Thanh Hải