Xã Đoàn Hải Trường: Tổ chức truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2019

Thứ sáu - 31/05/2019 08:54 212 0
Ngày 30/5/2019 BCH xã đoàn Hải Trường tổ chức buổi truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn cho bà con nhân dân, ĐVTN và các em học sinh trên địa bàn xã.
Buổi truyền thông với nhiều tiểu mục sinh động, hấp dẫn liên quan đến bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh gồm các phần: thảo luận, trả lời câu hỏi, tiểu phẩm đã giúp các em học sinh và nhân dân nhận biết được hậu quả của bom mìn, tác hại, cách xử lý và cách phòng tránh những tai nạn do bom mìn gây ra. Chương trình nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân về hậu quả bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh; đề cao vai trò của các cơ quan chức năng trong nỗ lực hợp tác với các tổ chức quốc tế nhằm khắc phục hậu quả chiến tranh. Đây là hoạt động xã hội, nhân đạo, mang ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ trẻ chính là cách làm hiệu quả nhất để mọi người nhận thức được tính chất nguy hiểm, cách nhận biết và phòng tránh thương tích do bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra, hãy chung tay vì một cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải