Hải Lâm: tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về “Di chúc, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ hai - 28/10/2019 14:28 315 0
Ngày 27/10/2019, Xã Đoàn Hải Lâm phối hợp với trường TH&THCS Hải Lâm tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về "Di chúc, cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh". Hội thi thu hút 547 em học sinh trong toàn trường tham gia.
Toàn cảnh Hội thi Rung chuông vàng
    Hơn 100 thí sinh đại diện cho các khối, lớp trong toàn trường tham gia hội thi Rung chuông vàng đã trải qua bộ câu hỏi gồm 30 câu với các nội dung liên quan đến di chúc, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn huyện. Trong đó đặc biệt nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và thế hệ thanh thiếu niên nhi đồng.

74345181 865609610502097 8531967510054961152 n
Các thí sinh tham gia Phần thi Rung Chuông vàng

Qua hội thi, đã giúp cho các em đội viên, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về giá trị to lớn về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hoá, xây dựng hình mẫu người thanh thiếu niên, học sinh trong thời kỳ mới. Hội thi cũng là dịp để thế hệ học sinh trên địa bàn huyện Hải Lăng nói chung, xã Hải Lâm nói riêng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam.
     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cá nhân, 01 giải nhất  tập thể và 01 giải cho lớp có cổ động viên nhiệt tình nhất tại Hội thi./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải