Vùng 3 Hải quân tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh Trường THPT Hải Lăng

Thứ sáu - 15/03/2019 14:34 214 0
Ngày 14/3 Vùng 3 Hải Quân phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức buổi tuyên truyền về biển đảo cho giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Hải Lăng.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Nội dung tuyên truyền tập trung làm rõ vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những điều cần biết để được cống hiến, phát triển tài năng của tuổi trẻ khi công tác, phục vụ trong Quân chủng Hải quân; Một số chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với Quân chủng Hải Quân. Cùng với hoạt động tuyên truyền, báo cáo viên của Vùng còn trao đổi dân chủ, cởi mở với giáo viên và học sinh các trường nhiều vấn đề xã hội; định hướng cho các em về trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, nâng cao hiểu biết của các em học sinh về tình hình biển đảo cũng như ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.