Tuyển chọn và tập luyện vận động viên bơi lội năm 2019

Thứ năm - 16/05/2019 08:53 248 0
Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng vừa phối hợp với Bộ môn bơi lội của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Quảng Trị tổ chức sơ tuyển vận động viên bơi lội, đối tượng học sinh độ tuổi sinh từ năm 2009-2012 đợt 01 tại các trường TH&THCS Hải Thượng, Hải Quy và Hải Dương năm 2019.
Sơ tuyển vận động viên bơi lội năm 2019
Qua sơ tuyển đợt 01 có khoảng 50 em tham gia và đã chọn được 12-15 em có chiều cao và thể lực khả năng phát triển tốt môn bơi lội. Nếu được tuyển chính thức các em sẽ tập trung vào đội năng khiếu của tỉnh triển khai tập luyện trong dịp hè này. Đây là cơ hội cho các em có năng khiếu thể thao của huyện nhà góp phần cung cấp nguồn vận động viên (VĐV) năng khiếu cho bộ môn bơi lội của huyện, tỉnh. Được biết, trong thời gian tới tỉnh có chủ trương và trang cấp kinh phí tiếp tục để mở các lớp năng khiếu và tuyển chọn VĐV ở các huyện, các trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa thu hút các nguồn kinh phí để tổ chức nhiều hơn các giải đấu cho đối tượng học sinh, qua đó phát hiện các VĐV có năng khiếu; tăng cường chế độ đãi ngộ đối với VĐV để các em yên tâm theo nghiệp thể thao về lâu dài, nhằm đẩy mạnh phát triển thể thao học đường để tạo nền tảng vững chắc cho thể thao thành tích cao, đưa môn bơi nói riêng các môn năng khiếu khác nói chung phát triển theo chiều sâu, để đi tham gia thi đấu mang huy chương và vinh quang về cho tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Thanh Hải