Tuổi trẻ xã Hải Vĩnh: Thực hiện lời Bác dặn “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên

Thứ bảy - 18/05/2019 08:06 169 0
Nhằm từng bước khống chế và giảm thiệt hại do chuột gây ra đối với cây lúa và hoa màu vụ Hè-Thu năm 2019, góp phần bảo vệ sản xuất và sức khỏe cộng đồng. Vừa qua, đoàn thanh niên xã Hải Vĩnh tổ chức ra quân săn bắt diệt chuột giúp bà con trên địa bàn thôn Lam Thủy.
Ra quân săn bắt chuộc xã Hải Vĩnh
Trong những năm qua, nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động của xã đoàn Hải Vĩnh đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng và tích cực tham gia, tiêu biểu như cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”... Qua đó đã khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên huyện nhà nói chung, xã Hải Vĩnh nói riêng vì sự phát triển của cộng đồng. Đặc biệt mới đây, Xã đoàn Hải Vĩnh đã phát động phong trào ra quân diệt chuột trên địa bàn thôn Lam Thủy với khoảng 20 đoàn viên thanh niên tham gia  và đã diệt được hơn 500 con chuột, thu được 1.500.000đ làm quỹ cho các chi đoàn hoạt động. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm phát động phong trào toàn dân ra quân diệt chuột theo phương châm từ trong nhà ra ngoài đồng và cũng như biện pháp để bảo vệ mùa màng đảm bảo năng suất sản lượng vụ Hè-Thu đạt cao hơn. Với những việc làm thiết thực cụ thể như thế này đã giúp cho mỗi một thanh niên càng nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm để không ngừng học tập và tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xứng đáng vào việc chung tay xây dựng NTM, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hải