Tuổi trẻ xã Hải Trường tổ chức ra quân tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”

Thứ hai - 24/06/2019 06:56 174 0
Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019; Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày 22/6/2019 xã Đoàn Hải Trường ra quân tình nguyện đổ sân bê tông và làm vệ sinh khuôn viên cho nhà Bà Lê Thị Đói, thôn Đông Trường, xã Hải Trường.
Nhà bà Lê Thị Đói, thôn Đông Trường, xã Hải Trường
Bà Lê Thị Đói thuộc diện hộ nghèo, neo đơn của xã, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Với thông điệp sống: “Hạnh phúc là sẻ chia” đoàn thanh niên xã Hải Trường đã tổ chức phát động ra quân với hơn 20 đoàn viên, thanh niên tham gia sửa sang lại khuôn viên và đổ mới sân bê tông cho gia đình từ số tiền quyên góp được nhờ các mạnh thường quân và đoàn viên thanh niên trong xã. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã không quản ngại nắng nóng, thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện giúp các hộ gia đình chính sách, neo đơn tại xã. Phong trào “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ huyện nhà nói chung và tuổi trẻ Hải Trường nói riêng, ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp thanh niên. Những năm qua, với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Hải Trường đã và đang khẳng định phát huy vai trò xung kích trên các lĩnh vực; rèn đức luyện tài thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cuộc sống cộng đồng, góp sức trẻ vào xây dựng quê hương Hải Trường ngày càng giàu đẹp, đồng thời, hướng thanh niên có cuộc sống lành mạnh, nhân văn, có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Hải