Tuổi trẻ xã Hải Dương: Ra quân thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật

Thứ ba - 04/06/2019 10:01 424 0
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới; ngày chủ nhật xanh. Vừa qua, BCH xã đoàn, đội xung kích tình nguyện xã gồm 16 đoàn viên, thanh niên ra quân thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật tại thôn Diên Khánh xã Hải Dương.
Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng
Huyện Hải Lăng, với diện tích hơn 6.800 ha trồng lúa thì mỗi năm có khoảng 1 tấn rác thải vỏ chai, bao gói thuốc bảo vệ thực vật thải ra môi trường. Huyện đã chỉ đạo xây dựng hàng trăm hố thu gom rác thải tại đồng ruộng, tuy nhiên vẫn còn nhiều rác thải chưa được người dân tự giác thu gom, xử lý. Đây là  hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nêu cao trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường, tập trung triển khai phong trào "Chống rác thải nhựa", giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, thường xuyên tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường và sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường. Đặc biệt là rác thải vỏ chai, bao gói thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, bên cạnh đó cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Thanh Hải