Tuổi trẻ Hải Lăng với Hoàng Sa và Trường Sa

Thứ tư - 17/04/2019 11:06 179 0
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019). Từ ngày 19-21/4/2019,tại Nhà Bảo tàng huyện, UBND huyện Hải Lăng phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Trị sẽ tiến hành tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Tuổi trẻ Hải Lăng với biển, đảo quê hương 2019
Tham gia vào sự kiện Triển lãm được tổ chức lần này, Huyện đoàn Hải Lăng đảm nhận thực hiện chương trình văn nghệ biểu diễn phục vụ Lễ khai mạc có chủ đề về biển, đảo, ca ngợi quê hương, đất nước. Bên cạnh việc huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, Huyện đoàn còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chủ trì đêm giao lưu văn nghệ. Đồng thời, xây dựng kế hoạch lập trang Fanpage quảng bá tuyên truyền triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” ngay từ những ngày đầu tháng 3. Thông qua các hình ảnh, tư liệu, bản đồ, hiện vật, các ấn phẩm xuất bản được tuyên truyền và trưng bày tại triển lãm qua đó, nhằm cũng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như những vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đặc biệt là thế hệ trẻ về tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tác giả bài viết: Thanh Hải