Truyền thông: Phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em

Chủ nhật - 23/09/2018 22:46 47 0
Ngày 22/9/2018, UBND xã Hải Thiện tổ chức truyền thông chương trình phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn xã giai đoạn 2018-2020.
Ký cam kết liên nghành về phòng, chống đuối nước ở trẻ em
Nhằm tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn xã. Đề cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, gia đình và xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phổ cập bơi, phòng đuối nước cho học sinh, trẻ em. Đây là dịp để tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống như: Trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kỹ năng sơ cấp cứu; kiến thức an toàn và các cách xử lý khi gặp những tình huống nguy hiểm dưới nước. Giúp học sinh, trẻ em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để trẻ tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn đuối nước. Đồng thời, tổ chức ký cam kết liên nghành giữa: Chương trình vùng Hải Lăng, Ban QLDA xã, các đoàn thể và trường Tiểu học& THCS Thiện Thành để huy động sự đóng góp của cộng đồng và xã hội thực hiện tốt công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em phấn đấu đến năm 2020 có trên 90% học sinh THCS được phổ cập bơi, hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh, trẻ em bị đuối nước hàng năm trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Thanh Hải