Truyền thông phòng chống tệ nạn ma túy và sử dụng mạng xã hội an toàn.

Thứ tư - 17/07/2019 15:46 218 0
Ngày 17/7, tại xã Hải Dương, Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với Chương trình vùng huyện Hải Lăng thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới tổ chức chương trình giao lưu các câu lạc bộ Thanh niên vì cuộc sống cộng đồng với chủ đề “Truyền thông phòng chống tệ nạn ma túy và sử dụng mạng xã hội an toàn cho đoàn viên thanh niên” .
BTC trao cờ lưu niệm cho 7 CLB tham gia buổi giao lưu
Tham gia buổi giao lưu có 7 CLB Thanh niên vì cuộc sống cộng đồng đến từ các xã Đoàn trong vùng dự án của Chương trình vùng huyện Hải Lăng gồm Hải Thiện, Hải Thành, Hải Dương, Hải Hòa, Hải Trường, Hải Xuân và Hải Quy. Tại buổi giao lưu, thông qua các hoạt động vui chơi giải trí lồng ghép truyền thông, hơn 200 đoàn viên thanh niên trong huyện Hải Lăng đã nắm bắt được tình hình tội phạm và người sử dụng ma túy trên địa bàn huyện ngày một tăng, chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay xảy ra 7 vụ, 8 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và 1 vụ với 3 đối tượng tàng trử, mua bán trái phép chất ma túy. Hầu hết các đối tượng đều nằm trong độ tuổi thanh niên. Đặc biệt, thông qua tiểu phẩm ngắn, hài hước với những tình huống sát với thực tế, buổi truyền thông đã đưa ra thông điệp về tác hại to lớn khó có thể lường trước của tệ nạn ma túy và mạng xã hội nếu các cá nhân sử dụng không đúng cách. Thông qua chương trình giao lưu đã góp phần định hướng cho các bạn trẻ đoàn viên thanh niên cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các loại ma túy có thể xâm nhập len lõi vào thanh thiếu niên ở vùng nông thôn.