Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và Ma túy trong học đường

Thứ ba - 01/10/2019 14:45 1.103 0
Ngày 30/9/2019 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị kết hợp Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng tổ chức truyền thông Chuyên đề "Phòng chống ngộ độc thực phẩm và phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn Ma túy trong học đường" cho 1.300 em học sinh Trường THPT Hải Lăng.
Truyền thông phòng chống HIV/AIDS và Ma túy trong học đường
Truyền thông phòng chống HIV/AIDS và Ma túy trong học đường
     Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã truyền đạt nhiều nội dung cơ bản giúp các em hiểu rõ hơn về nguy cơ, tác hại ngộ độc thực phẩm và các biểu hiện của bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...Đồng thời chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa cho bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, báo cáo viên đặc biệt quan tâm về tình hình, thực trạng của tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Nêu rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này, đưa ra các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy trong học đường cũng như tại địa bàn dân cư. Trong đó, nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức trong nhà trường và đoàn viên, học sinh trong công tác vận động phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội. 
     Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh về tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy; HIV/AIDS và những nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống, đồng thời phát hiện, nhăn chặn và báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý các loại tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó thanh niên, học sinh và Công an là lực lượng nòng cốt góp phần xây dựng đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên về công tác vệ sinh ATTP; phòng, chống ma túy, lây nhiễm HIV/AIDS, ngăn chặn, đẩy lùi vi phạm pháp luật về ma túy và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây