Truyền thông phòng chống đuối nước cho 1.200 học sinh

Thứ năm - 16/05/2019 11:43 233 0
Trong 2 ngày 14 và 15/5/2019, Trung tâm y tế Hải Lăng đã phối hợp với Ngành Giáo dục tổ chức truyền thông phòng chống đuối nước cho một số trường học trên địa bàn huyện.
Hướng dẫn sơ cứu người bị đuối nước
Trên 1.200 học sinh tại 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hải Tân và xã Hải Vĩnh đã được cán bộ Trung tâm y tế Hải Lăng truyền thông, cảnh báo về tình trạng đuối nước thường xảy ra trong thời gian qua và nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn đau lòng này.Thực tế cho thấy các vụ đuối nước là do nhiều em không biết bơi, không có người lớn đi cùng, không biết cách cứu bạn khi bị đuối nước dẫn đến nhiều em bị chết... Cũng trong đợt truyền thông này, Trung tâm y tế Hải Lăng còn hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh những biện pháp sơ cấp cứu các trường hợp bị đuối nước để hạn chế thiệt hại về người, nhất là đối với các em học sinh. Được biết. Hàng năm vào mùa hè, các cơ quan, ban ngành như: Đoàn Thanh niên, Trung tâm VHTT-TDTT và các địa phương ở Hải Lăng đã phối hợp tổ chức dạy bơi cho các em thiếu niên, nhi đồng nên hạn chế được các vụ trẻ em bị đuối nước.

Tác giả bài viết:  Võ Văn Hạ