Trường THPT Hải Lăng tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật.

Thứ hai - 05/11/2018 00:59 39 0
Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 5/11, trường THPT Hải Lăng phối hợp với Công an huyện tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh toàn trường.
Giáo viên, học sinh ký cam kết thưch hiện tốt Luật GTĐB
Tại buổi ngoại khóa, giáo viên và học sinh trong toàn trường được cán bộ công an huyện tuyên truyền, phổ một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc khi tham gia giao thông, tuyên truyền về một số Quy định trong Bộ luật hình sự năm 2015. Đặc biệt, thông qua hình thức hỏi đáp, các em học sinh đã được giải thích về những tình huống vi phạm Luật Giao thông đường bộ thường gặp trong lứa tuổi học sinh, những hành vi bạo lực học đường và các biện pháp khắc phục, ngăn chặn…Thông qua buổi ngoại khóa, không chỉ nâng cao nhận thức pháp luật mà còn giúp học sinh hình thành kỹ năng, thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, hạn chế và phòng, chống tình trạng bạo lực học đường. Trong dịp này, đại diện cán bộ, giáo viên và các bạn học sinh đã cùng nhau ký cam kết thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ và tích cực tham gia tuyên truyền vận động người thân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.