Trung tâm Y tế Hải Lăng: Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế

Chủ nhật - 26/05/2019 08:35 204 0
Ngày 24-25/5/2019 Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế.
Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năm giao tiếp, truyền thông
Tham gia lớp tập huấn lần này gồm có 130 cán bộ y tế huyện và xã do giảng viên tuyến tỉnh truyền đạt với nhiều nội dụng rất quan trọng, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Tất cả học viên tham gia tập huấn hiểu được lợi ích công tác truyền thông, nhằm tuyên truyền đối tượng thay đổi hành vi một cách tích cực để hướng tới mục đích có lợi trong phòng chống dịch bệnh, thăm khám, chăm sóc điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, các học viên còn được cung cấp các kiến thức như: Kỹ năng cơ bản về truyền thông GDSK, hình thức truyền thông trực tiếp, gián tiếp, cách sử dụng phương tiện truyền thông tại cơ sở; Cách lập kế hoạch truyền thông, đặc biệt các học viên được hướng dẫn cách thuyết trình, nói chuyện sức khỏe cho một số tình huống trong truyền thông GDSK tại cộng đồng. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên củng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng giao tiếp, truyền thông giáo dục sức khỏe, giúp các nhân viên Y tế  trong thời gian tới, thực hiện tốt hơn công tác truyền thông về sức khỏe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân, góp phần thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Thanh Hải