Trung tâm GDNN-GDTX: Tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phân luồng học sinh

Thứ năm - 08/11/2018 04:31 27 0
Ngày 8/11/2018, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phân luồng học sinh. Đồng chí Phan Văn Linh- TUV, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH; đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó Chủ tịch Hội ND; đồng chí Lê Thị Yến-UVTV, Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế -HLHPN tỉnh Quảng Trị đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Nhận thức rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT. Sau khi sát nhập năm 2016, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã xác định rõ: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phân luồng học sinh là 2 nội dung quan trọng và trọng tâm. Xem đây là khâu đột phá trong quá trình chỉ đạo hoạt động từ huyện đến cơ sở. Từ đó, Trung tâm đã làm tốt công tác tham mưu với BTV Huyện ủy, UBND huyện hàng năm để lãnh đạo, chỉ đạo. Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể cấp huyện để triển khai thực hiện kế hoạch và đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phân luồng học sinh. Nét nổi bật là: Trung tâm đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong những năm trước đây, về tổ chức hoạt động về nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phân luồng học sinh. Nhờ vậy, đã tìm ra được những giải pháp khắc phục phù hợp, có hiệu quả tốt nhất đáp ứng nhu cầu xu hướng phát triển trong giai đoạn mới. Qua hội nghị này, với sự quyết tâm cao, huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào việc tìm ra những giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phân luồng học sinh, làm tốt 2 nội dung trên sẽ góp phần xây dựng NTM, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hải