Trung tâm GDNN-GDTX: khai mạc hội thi dạy giỏi cấp cơ sở

Thứ ba - 26/12/2017 06:06 235 0
Hòa chung không khí từng bừng của cả nước cùng với các thầy giáo cô giáo và các bạn đồng nghiệp thi đua lập thành tích chào kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2017), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.
Một tiết dạy của giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi.
Một tiết dạy của giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi.
Hội thi diễn ra từ ngày 3/11/2017 đến ngày 10/11/2017. Tham gia hội thi có 6 giáo viên dự thi ở các bộ môn. Trong đó có 3 giáo viên môn: Tin học, Điện tử, Toán và 3 giáo viên tham gia dự thi để bảo lưu kết quả giáo viên dạy giỏi nghề phổ thông cấp tỉnh ở các nghề: Điện, Tin học, Sửa chữa xe máy. Các giáo viên dự thi gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng sư phạm trong hoạt động giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề phổ thông; những chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và nội dung chỉ đạo của ngành. Thực hành 2 tiết dạy, một tiết do giáo viên tự chọn và một tiết do ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Các giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở là những giáo viên có hồ sơ chuyên môn, sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A; Bài kiểm tra năng lực từ 7 điểm trở lên và các bài thi giảng đạt loại khá trở lên trong đó có một bài thi giảng đạt loại giỏỉ. Hội thi năm nay được các giáo viên hưởng ứng một cách tích cực, một số giáo viên thực hiện tiết dạy đã thể hiện được năng lực chuyên môn và sư phạm của bản thân trong việc vận dụng các phương pháp dạy học mới, khả năng kết hợp tốt các phương pháp dạy học,  kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, tạo hứng thú cho học sinh trong việc tự vận động tiếp thu bài học một cách tích cực, hăng say, sáng tạo, lồng ghép rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh trong bài giảng, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức, Ban giám khảo căn cứ vào kết quả các tiết dạy và hướng dẫn 987/SGD &ĐT ngày 30/8/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị để đánh giá kết quả thi giáo viên dạy giỏi và làm căn cứ để đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào “Dạy tốt - Học tốt”, “ Đổi mới và sáng tạo trong dạy và học”, tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời khuyến khích tìm tòi sáng tạo trong giảng dạy của giáo viên, phát hiện xây dựng nguồn giáo viên dạy giỏi của Trung tâm để chuẩn bị tham gia các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2018.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây