Trung tâm GDNN-GDTX: Khai giảng năm học mới

Thứ năm - 06/09/2018 14:31 259 0
Hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi, ngày 5/9 là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đón chào năm học mới, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018- 2019. Đ/c Nguyễn Giáp - HUV, PCT UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể đã đến dự.
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng
Năm học qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hải Lăng đã tổ chức đào tạo nghề cho LĐNT với gần 500 học viên; đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ cho hơn 900 em học sinh khối THPT; gần 1400 em học sinh khối THCS học nghề phổ thông. Lĩnh vực GDTX: Tổ chức tuyển sinh và đào tạo 2 lớp 10 với hơn 40 em học sinh. Về liên kết đào tạo: Phối hợp tổ chức 14 lớp trung cấp nghề miễn phí với gần 500 học viên. Tổ chức ôn tập, thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Trong năm học 2018-2019, trung tâm tuyển sinh, đón nhận thêm 70 em học sinh lớp 10. Tiếp tục tuyển sinh và đào tạo nghề phổ thông theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo.
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự quản lý chuyên môn nghiệp vụ của Sở LĐ,TB&XH, Sở GD&ĐT, bộ mặt trung tâm ngày có nhiều khởi sắc mới. Vai trò, vị trí của trung tâm ngày được khẳng định; vị thế của trung tâm ngày được phát huy và lan tỏa. Sau 2 năm sáp nhập, với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trung tâm đã thu được nhiều kết quả được 2 Sở đánh giá là trung tâm dẫn đầu toàn tỉnh; được Bộ GD&ĐT chọn là đơn vị báo cáo điển hình toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng trong tháng 8/2018 vừa qua. Đây chính là nền tảng, là tiền đề rất quan trọng trên hành trình phát triển của trung tâm trong năm học mới này và trong những năm tiếp theo. Phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, năm học 2018 - 2019, Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng tiếp tục tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là tiếp tục tích cực thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong công việc giáo dục và học tập của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tiếp tục xây dựng một tập thể trung tâm ngày càng vững mạnh, đoàn kết, thân ái, cùng nhau vượt khó để tiến lên, thi đua “Dạy tốt, học tốt”; có giải pháp tích cực, đồng bộ mang tính đột phá để duy trì đảm bảo số lượng, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trên 4 lĩnh vực đó là: Các lớp học văn hóa bậc THPT, dạy nghề phổ thông, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và liên kết đào tạo.
Tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Giáp - HUV, PCT UBND huyện Hải Lăng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho Trung tâm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây