Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng: Tổng kết năm học 2017-2018 lĩnh vực giáo dục thường xuyên

Thứ bảy - 26/05/2018 16:58 97 0
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng vừa tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018 lĩnh vực giáo dục thường xuyên. Các thầy giáo, cô giáo; phụ huynh và học sinh lớp 10 đang học văn hóa tại trung tâm đã đến dự.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập
Thời gian qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng chú trọng làm tốt công tác phân luồng học sinh; tổ chức tốt công tác tuyển sinh học sinh vừa học văn hóa bậc THPT, vừa học nghề tại trung tâm. Sau khi sáp nhập, trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ theo đề án vị trí việc làm. Nét nổi bật là đã mở được 02 lớp học văn hóa khối 10, kết hợp học trung cấp nghề miễn phí với số lượng gần 40 em. Liên kết với trưởng Cao đẳng Công nghiệp Nam Định, Cao đẳng nghề Huế, Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 - Quảng Bình, Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình tổ chức mở 14 lớp Trung cấp nghề chính quy miễn phí học tại Trung tâm có 485 học viên với các ngành nghề như: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Điện công nghiệp, Kỹ thuật hàn, Quản tri kinh doanh, May thời trang, Tin học ứng dụng, Công nghệ Ô tô. Hiện nay, Trung tâm đã và đang thông báo tuyển sinh lớp 10, năm học 2018 - 2019 với số lượng: 4 lớp 10, với 160 học sinh; 01 lớp 11 dành cho những học sinh có nhu cầu học tiếp lớp 11. Ngoài ra tuyển thêm 01 lớp 10 dành cho người lao động từ 18 tuổi trở lên học theo hình thức tự học có hướng dẫn (từ xa) không có cơ hội học tập trung. Theo đánh giá của Sở GD&ĐT: Hải Lăng là đơn vị làm tốt công tác phân luồng học sinh và lĩnh vực giáo dục thường xuyên./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn