Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng tham gia hội thi văn nghệ đạt giải nhì toàn tỉnh

Thứ hai - 25/12/2017 18:19 59 0
Thực hiên Kế hoạch số 808/KH-SLĐTBXH ngày 13/4/2017 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức Hội thi văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2017., Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã tổ chức tập luyện, tham gia Hội thi, kết quả đạt giải nhì trên 14 đơn vị tham gia trong toàn tỉnh.
Một tiết mục văn nghệ tham gia Hội thi
Với chủ đề: “Hải Lăng miền quê yêu thương”; thể loại hát múa, tốp ca múa phụ họa, chương trình văn nghệ dự thi của trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã được thiết kế, dàn dựng một cách chu đáo, hoàng tráng và ý nghĩa. Thông qua các tiết mục văn nghệ đã ca ngợi về quê hương, đất nước, về người giáo viên nhân dân. Thông qua chương trình dự thi đã ca ngợi: Hải Lăng - Một miền quê yêu thương đầy nắng, gió và cát. Nơi đây, có những địa danh thân thương như Trằm Trà Lộc, biển Mỹ Thủy... làm say đắm lòng người. Nơi đây cũng từng là một trong những chiến trường nóng bỏng với nhiều cuộc đối đầu quyết liệt, tàn khốc giữa quân ta và quân địch trong những tháng ngày kháng chiến của dân tộc. 42 năm trôi qua, thời gian đã làm hồi sinh, khởi sắc và phát triển từ một Hải Lăng vốn hoang tàn đổ nát, đầy rẫy những hố bom bãi đạn. Hôm nay, về với Hải Lăng, chúng ta sẽ cảm nhận được một hương quê thanh bình với nhiều cánh đồng cò bay thẳng cánh, cây cối xanh tươi, những trảng cát trắng trải dài mênh mông, nhiều công trình, nhà máy, cụm Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp mọc lên; là điểm dừng chân, suy ngẫm và thưởng thức cảnh đẹp, ẩm thực của quê hương tại các khu du lịch thật tuyệt vời và thơ mộng. Hải Lăng còn là mảnh đất giàu văn hóa lịch sử và cách mạng với những con người cần cù, chịu thương, chịu khó, thông minh, sáng tạo và gần gũi, thân thiện, hiếu khách. Ca ngợi về Ngày nhà giáo Việt Nam: Ngày 20 tháng 11 hàng năm đã trở thành một ngày để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy, cô giáo. Có rất nhiều hình ảnh so sánh về người thầy nhưng có một hình ảnh rất quen thuộc mà không hề xưa cũ, người thầy giáo như người đưa đò thầm lặng, thầm lặng trong suy nghĩ, trong hành động và trong cả ước mơ cho bản thân mình chấp cánh cho bao thế hệ học trò bay cao và bay xa. Không cầm súng trực tiếp chiến đấu, nhưng người giáo viên nhân dân thực sự là một chiến sỹ văn hóa diệt giặc dốt, đưa đất nước tiến lên.

Chương trình văn nghệ dự thi của trung tâm đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị khán giả. Qua đó, tăng thêm lòng  nhiệt huyết và sự đoàn kết của cán bộ, giáo viên, nhân viên trung tâm, góp phần xây dựng trung tâm ngày càng khởi sắc, vững mạnh toàn diện./.

Tác giả bài viết: Hà My