Trao tặng bò giống cho phụ nữ nghèo.

Thứ năm - 08/03/2018 16:42 358 0
Hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội LHPN huyện Hải Lăng đã phát động trong các cấp hội quyên góp nhằm giúp đỡ cho phụ nữ nghèo chuyển đổi sinh kế vươn lên thoát nghèo.
2 con bò giống được trao tận tay cho 2 hội viên phụ nữ khó khăn
2 con bò giống được trao tận tay cho 2 hội viên phụ nữ khó khăn
Tại xã Hải Chánh, thông qua các hoạt động quyên góp, Hội LHPN xã đã thu được số tiền hơn 20 triệu đồng. Từ số tiền này hội đã lựa chọn các chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, tặng quà. Đặc biệt, trong đợt này, hội đã bình xét hỗ trợ cho chị Phạm Thị Thương và chị chị Lê Thị Thảo, hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo 2 con bò giống với trị giá mỗi con 7 triệu đồng. Số tiền này là sự đóng góp của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã và sự đóng góp của các nhà hảo tâm Tại các buổi lễ trao bò, cán bộ hội đã động viên các chị được nhận bò đợt này cố gắng chăm sóc bò phát triển tốt để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.
Được biết, thông qua các hoạt động quyên góp, vận động, từ năm 2017 đến nay các cấp hội LHPN trong huyện Hải Lăng đã hỗ trợ hàng chục con bò giống cho phụ nữ nghèo trong huyện, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện giảm nghèo bền vững và vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây