Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI

Thứ ba - 02/04/2019 15:26 305 0
Vừa qua, Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019.
CCB tham gia xây dựng NTM
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. “Ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua”. Từ khi phát động phong trào thi đua “CBB gương mẫu” năm 2014, trên địa bàn toàn huyện nhiều tấm gương CCB điển hình tiên tiến được nhân rộng, các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên CCB huyện nhà được phát động rộng rãi, hưởng ứng tham gia tích cực, từng bước có hiệu quả như: CCB học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Hội TSVM về chính trị, tư tưởng, tổ chức, tích cực đổi mới, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao ý chí tự cường, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; CCB chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh. Ra mắt, ký kết nhiều mô hình như: mô hình Dân vận khéo CCB; hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện...Các phong trào thi đua gắn với thực hiện các cuộc vận động, luôn năng động, sáng tạo, phát triển nhân rộng, lan tỏa trong cán bộ, hội viên CCB thực sự đi vào cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực, đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, AN, QP của huyện nhà. Được biết, trong những năm tới hội CCB trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh, phát huy các phong trào thi đua hoạt động có chiều sâu, hiệu quả, thường xuyên chăm lo phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng gương điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, khen thưởng, nêu gương người tốt, việc tốt tiêu biểu. Đồng thời, Hội tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho Hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động Hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hải