Thiếu nhi Hải Lăng tưng bừng Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

Thứ năm - 28/03/2019 07:49 195 0
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2019), hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019, trong thời gian từ ngày 20-26/3/2019, 19 Liên đội TH&THCS trên địa bàn huyện Hải Lăng đã đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Hội đồng Đội huyện đã chọn Liên đội TH&THCS Hải Lâm và Hải Dương làm điểm cấp huyện.
Ngày hội ở trường TH&THCS Hải Lâm
Theo đó, chương trình ngày hội đã được các Liên đội tổ chức với 2 phần: phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ ôn lại cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng truyền thống hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua những mốc son chói lọi ghi đậm dấu ấn lịch sử. Phần Hội với nhiều hoạt động phong phú, các em đã được hòa mình vào các hoạt động như múa hát, rung chuông vàng, biểu diễn võ thuật trên nền nhạc, nhảy aerobic, nhảy dân vũ, các trò chơi dân gian, thời trang tái chế… hết sức vui tươi và hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhiều Liên đội còn tổ chức hội chợ chia sẻ đồ dùng học tập, sách vở, đồ chơi; các cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, vẽ tranh, viết thư về gửi các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa và Trường Sa với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh, thiếu niên và nhi đồng. Ngày hội đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các em, là sân chơi lành mạnh để thiếu nhi được giao lưu, tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội. Qua đó, đã tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Phương Liễu