Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 10:12 195 0
Từ ngày 19/2/2019, BCĐ Tồng điều tra dân số và nhà ở huyện tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Lê Tất Tuệ- Trưởng phòng Thanh tra Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Quảng Trị; đồng chí Lê Hữu Phước, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.
Lớp tập huấn nghiệp vụ tổng hợp điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Tổng điều tra dân số và nhà ở là nguồn thông tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học và tình trạng nhà ở của dân cư đáp ứng các mục tiêu về tổng hợp, biên soạn các tiêu chí trong hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia quy định trong Luật Thống kê. Đồng thời là nguồn thông tin phục vụ Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách liên quan tới người dân và các chính sách phát triển đất nước. Nội dung tập huấn nhằm mục đích tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu thống kê Quốc gia; phân tích dự báo tình hình dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương, xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư; đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011-2020 chiến lược đến năm 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho mọi người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc tổng điều tra để hộ nắm được thông tin và hợp tác thực hiện.

Tác giả bài viết: Thanh Hải