Tăng cường tuyên truyền bảo vệ loài chim quý hiếm hiện đang xuất hiện trên địa bàn Hải Lăng

Thứ ba - 25/02/2020 22:12 278 0
UBND huyện Hải Lăng vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường vận động, tuyên truyền người dân địa phương về việc bảo vệ loài chim quý hiếm hiện đang xuất hiện khá nhiều trên các cánh đồng của huyện Hải Lăng trong thời gian gần đây.
Chim cò Nhạn thuộc họ Diệc, bộ Hạc, một trong những loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam.
Chim cò Nhạn thuộc họ Diệc, bộ Hạc, một trong những loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam.
      Chim cò Nhạn (còn gọi là cò Ốc), có tên khoa học là Anastomus oscitans, là loài chim di cư thuộc họ Diệc, bộ Hạc, một trong những loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam. Thời gian gần đây, đàn chim cò Nhạn thường xuất hiện trên địa bàn các xã Hải Trường, Hải Phú, Hải Dương...ban ngày chúng kiếm ăn trên cánh đồng lúa, ban đêm trú ngụ tại các lùm cây, khu rừng.
       Để bảo vệ loài chim quý hiếm này, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ nói chung và đặc biệt là loài chim cò nhạn nói riêng. Nghiêm cấm không được săn bắn, bẫy bắt dưới mọi hình thức và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm; giải thích cho nhân dân hiểu rõ về thức ăn chính của loài cò Nhạn là ốc bươu vàng nên có tác dụng trong việc bảo vệ mùa màng.
           Chính quyền các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm, nhằm bảo vệ loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm này.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây