Tăng cường biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em

Thứ ba - 09/07/2019 10:14 160 0
Mặc dù mới đầu dịp nghỉ hè nhưng nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra các vụ tai nạn đuối nước gây nên những cái chết thương tâm cho nhiều trẻ em. Nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý, tuyên truyền và hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục có công văn số 2967, ngày 04/7/2019 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em.
Hướng dẫn trẻ em  học bơi, học các kỷ năng an toàn trong môi trường nước.
Hướng dẫn trẻ em học bơi, học các kỷ năng an toàn trong môi trường nước.
Theo đó, công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể liên quan và chính quyền địa phương các cấp tăng cường đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng chống đuối nước trẻ em, nhất là trong những tháng học sinh nghỉ hè. Tuyên truyền vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, chủ động hướng dẫn, đưa trẻ em đi học bơi, học các kỷ năng an toàn trong môi trường nước. Tăng cường kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn các hồ bơi, bể bơi, kỷ năng sơ cấp cứu đuối nước, cảnh báo kịp thời những địa điểm, khu vực ao, hồ, sông suối nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ trong dịp hè. Tiếp tục hướng dẫn triển khai thực hiện việc  xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhằm loại bỏ nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng