Sôi nỗi các hoạt động vui Tết Trung thu 2019 cho thiếu nhi trên toàn huyện

Thứ hai - 16/09/2019 09:18 183 0
Trong những ngày vừa qua, các cấp chính quyền, đoàn thể từ huyện cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu 2019 cho các em thiếu nhi trong toàn huyện.
Đ/c Cáp Xuân Tá - Phó Chủ tịch HĐND huyện Trao học bổng cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu tại xã Hải Thành
       Tết Trung thu năm nay hầu hết các xã, thị trấn, các trường Mầm non, TH&THCS trên toàn huyện đều tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Tại chương trình, các em đã được nghe Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với lời nhắn gửi: “…Bác mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh...”; được thưởng thức nhiều tiết mục múa lân, văn nghệ đặc sắc; được gặp gỡ, giao lưu và nghe kể những câu chuyện về chị Hằng, chú Cuội và phá cỗ Trung thu. Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa như: học bổng, xe đạp, đồ dùng học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trao tặng hàng nghìn xuất quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.
       Hải Thành là xã được Phòng LĐ,TB&XH, Huyện đoàn chọn tổ chức chương trình “Vui Hội trăng rằm” điểm của huyện vào đêm 11/9/2019 (nhằm 13/8/Kỷ Hợi). Tại chương trình, hơn 470 xuất quà Trung thu được trao cho thiếu nhi trong toàn xã, 05 suất được trao cho trẻ em khuyết tật (500.000đ/suất), 05 suất học bổng được trao cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi (1.000.000đ/suất). Bên cạnh đó, tại nhiều xã như: Hải Hòa, Hải Thọ, Hải An, Hải Quy, Hải Tân, Hải Dương, Hải Xuân …và các trường Mầm non, TH&THCS trên toàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu sôi nỗi và trao tặng các suất quà cho các em thiếu nhi.
       Bên cạnh các nguồn xã hội hóa thông qua sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, các tổ chức, đơn vị, các mạnh thường quân, Trung thu năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đã trao 100 suất học bổng (tổng trị giá 100 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi và hàng ngàn suất quà là bánh kẹo, đèn ông sao và các dụng cụ học tập khác cho thiếu nhi trong toàn huyện./.
       Một số hình ảnh Tết Trung thu 2019 tại các xã, trường học trên địa bàn huyện.
HAI AN

HAI HOAmm hai que