Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Chủ nhật - 28/06/2020 21:16 124 0
Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội LHPN trong huyện Hải Lăng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa gắn với việc hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, tháng hành động vì môi trường, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia.
Bà Ngô Thị Thanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà cho phụ nữ khó khăn xã Hải Phú
Bà Ngô Thị Thanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà cho phụ nữ khó khăn xã Hải Phú
     Với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho mọi người trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Phú đã tổ chức diễn đàn với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” lồng ghép truyền thông phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em...Tại diễn đàn, chị em phụ nữ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giữ hạnh phúc trong gia đình, nuôi dạy con cái và trong sản xuất làm ăn kinh tế. Ngoài ra, các chi hội phụ nữ cũng trưng bày các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa và các sản phẩm làng nghề để kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế gia đình. Trong dịp này, nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ vốn vay , tặng quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.
r
Lãnh đạo xã Hải Sơn tăng hoa cho các đôi tham gia hội thi "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"
     Tại xã Hải Sơn, Hội LHPN xã đã tổ chức hội thi với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” . 10 đội thi đến từ 10 chi hội phụ nữ trong toàn xã đã trổ tài nữ công gia chánh ở phần thi chế biến một mâm cơm cho gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua hội thi nhằm truyền gửi thông điệp chia sẻ trách nhiệm của mỗi thành viên trong một gia đình, qua đó cũng cố hơn nữa sự gắn kết và mối quan hệ bình đẳng giới trong gia đình. Ngoài các hoạt động truyền thông, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện Hải Lăng cũng đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và phát động, gây Quỹ Tình thương, Quỹ Gia đình Việt… để thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây