Sách là biển cả, là Đại dương kiến thức vô bờ bến

Thứ sáu - 19/04/2019 09:46 273 0
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019). Từ ngày 19-21/4/2019, tại Nhà Bảo tàng huyện, UBND huyện Hải Lăng phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Triển lãm và trưng bày chào mừng Ngày sách Việt Nam
Tham gia vào sự kiện Triển lãm được tổ chức lần này, Trung tâm VHTT-TDTT huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền; phối hợp tham quan triển lãm, còn đảm nhận thực hiện những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và bản quyền thế giới 23/4, trưng bày và triển lãm sách mở cửa phục vụ khách tham quan và tặng hơn 600 cuốn sách cho khách đến tham quan triển lãm. Đây là hoạt động nhằm mục đích khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, đưa nguồn tài liệu phong phú hiện có đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo sự lan toả, đi vào cuộc sống; nuôi dưỡng, duy trì, phát triển, khẳng định và tôn vinh Sách và Văn hoá đọc ở Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải