Hải Lăng: Rà soát hồ sơ khoanh vùng bảo vệ di tích cấp tỉnh.

Thứ sáu - 09/11/2018 22:18 39 0
UBND huyện hải Lăng vừa tổ chức cuộc họp để thống nhất nội dung khoanh vùng bảo vệ 27 di tích cấp tỉnh đã được chọn để cấp GCN QSD đất trong năm 2018. Khách mời về phía tỉnh có Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Ban quản lý Di tích tỉnh và Phòng Quản lý di sản thuộc Sở VH, TT&DL tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban liên quan và các xã có di tích quy hoạch. Đ/c Lê Hữu Phước HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Họp bàn  thống nhất nội dung khoanh vùng bảo vệ 27 di tích cấp tỉnh
Họp bàn thống nhất nội dung khoanh vùng bảo vệ 27 di tích cấp tỉnh
Huyện Hải Lăng hiện có 80 di tích gồm 81 địa điểm, trong đó có 3 di tích cấp Quốc gia và 77 di tích cấp tỉnh. Tuy nhiên, trong số đó có 50 di tích chưa được khoanh vùng bảo vệ và cấp GCN QSD đất. Để tiến đến hoàn thiện dần hồ sơ pháp lý khoa học, Năm 2018 UBND huyện giao phòng VH&TT chủ trì phối hợp với BQL Di tích tỉnh, phòng TN-MT, Chi nhánh văn phòng ĐKĐĐ Hải Lăng và UBND các xã  tiến hành kiểm tra, khảo sát, xác định vị trí, điều chỉnh diện tích một số di tích nhằm tránh lãng phí quỹ đất của địa phương, đồng thời lập các thủ tục hồ sơ cấp giấy CNQSD đất cho 27 di tích cấp tỉnh đã được quy hoạch lần này nhưng chưa có giấy CNQSD đất. Tại phiên họp, các đại biểu đã trực tiếp tham gia chỉnh lý và thống nhất vị trí, tên gọi trước khi chuyển lên Ban quản lý Di tích tỉnh hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho di tích.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng