Ra quân làm sạch môi trường biển.

Thứ hai - 28/05/2018 03:38 134 0
Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, ngày 26/5, Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với xã Hải Khê tổ chức lễ ra quân làm sạch môi trường biển.
Đông đảo người dân và các bạn ĐVTN tham gia thu gom rác thải tại bãi biển Hải Khê
Là địa phương có 2 xã vùng biển bãi ngang, những năm qua huyện Hải Lăng rất quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế biển gắn với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi hải sản để phát triển bền vững. Song, do ý thức của một số người dân và khách du lịch cùng các hoạt động khai thác, nuôi trồng hải sản nên tình trạng rác thải và ô nhiễm môi trường ở các bờ biển đang xảy ra khá phức tạp làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường . Chính vì vậy, việc tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường biển là rất cần thiết. Tại buổi lễ, thông qua các hoạt động, Ban tổ chức đã lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường đến mọi người dân mà nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên. Ngay sau lễ ra quân, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đã cùng nhau tham gia thu gom rác thải dọc bờ biển. Hoạt động này không chỉ góp phần làm cho bãi biển sạch đẹp mà còn có ý nghĩa kêu gọi cộng đồng chung tay tham gia bảo vệ môi trường biển từ những hành động cụ thể.