Phát động “Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018

Chủ nhật - 22/04/2018 11:46 39 0
Ngày 20/4, tại Chợ Diên Sanh xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Toàn cảnh lễ phát động
Toàn cảnh lễ phát động
Thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành trong huyện Hải Lăng quan tâm chỉ đạo sát sao và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Hải Lăng đã từng xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể với số lượng lớn; nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các hộ chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ khá cao. Chính vì vậy, để hạn chế thấp nhất những hậu quả do thực phẩm bẩn gây ra thì cần sự chung tay quyết liệt của các ngành, địa phương và cả người tiêu dùng. Với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 20/5, huyện Hải Lăng tập trung vào các hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Theo đó, huyện và các xã, thị trấn sẽ thành lập đoàn thanh tra liên ngành để giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đồng thời đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong toàn huyện, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm. Đặc biệt, sẽ triển khai chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến toàn thể nhân dân, nhất là ở các khu dân cư trọng điểm về sản xuất, chăn nuôi và các chợ trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây