Phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”

Thứ sáu - 05/06/2020 15:29 2.627 0
Để hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em (6/2020), Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam) tại huyện Hải Lăng chung tay cùng Ban quản lý Chương trình vùng huyện Hải Lăng phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” trên mạng truyền thông xã hội Facebook nhằm biểu dương những con người bình dị nhưng có những đóng góp phi thường trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.
Thông điệp "Bố/mẹ yêu con".
Thông điệp "Bố/mẹ yêu con".
     Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” được phát động từ ngày 01/6 đến ngày 15/6/ 2020 tại 36 huyện, thuộc 14 tỉnh thành địa bàn hoạt động của Tầm nhìn Thế giới trên khắp cả nước. Cuộc thi khuyến khích ba nhóm đối tượng chính là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ, và cán bộ/cộng tác viên bảo vệ trẻ em chia sẻ câu chuyện về một hoặc nhiều người bình dị đã hành động trong khả năng của mình, hoặc thậm chí nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, để mang lại hy vọng và xây dựng một cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho trẻ em.
     Những người bình dị đó là những người cán bộ cương trực luôn đặt lợi ích của cộng đồng và trẻ em lên trên hết; là những người cộng tác viên tâm huyết vì những thay đổi tích cực trong thôn xóm của mình; là những người cha, người mẹ quyết tâm học hỏi để nuôi dạy con tốt hơn và làm tấm gương cho những gia đình xung quanh; là những em học sinh tận dụng sức nhỏ của mình để mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các bạn.
     Cách thức tham dự: Tham gia trực tuyến (trên facebook của cá nhân) hoặc ngoại tuyến (làm trên giấy và gửi cho Chương trình vùng huyện Hải Lăng).
     Đối tượng tham gia: Không phân biệt tuổi tác, có thể là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ và cán bộ, đối tác làm công tác bảo vệ trẻ em.
     Tại vòng thi cấp huyện, sẽ chọn ra 9 bài để trao giải và thi quốc gia.
     Tải chi tiết thông tin, thể lệ Cuộc thi và 10 hành động cụ thể về bảo vệ trẻ em (File đính kèm bên dưới).
     Lưu ý: Mỗi cá nhân dự thi cần hoàn thành 03 bước sau để hoàn tất phần dự thi của mình:
             Bước 1. Đăng tải bài viết (dưới 200 từ) về một “người bình dị phi thường” trên trang Facebook cá nhân (không tự kể về bản thân). Người dự thi có thể minh hoạ bài viết bằng hình ảnh hoặc video của người bình dị phi thường trong câu chuyện đang kể.
     Bước 2. Cuối bài viết sử dụng chính xác 4 hashtag: #HiddenHero #NguoiBinhDiPhiThuong #WorldVisionVietnam và #HaiLangAP
             Bước 3. Share lại bài viết “Thử thách Cha mẹ bình dị phi thường” từ fanpage chính thức của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (https://www.facebook.com/WorldVisionVN/) về trang Facebook cá nhân.
           Mỗi câu chuyện được kể sẽ là nguồn cảm hứng và động lực hành động cho mỗi chúng ta, để những điều tích cực sẽ được lan tỏa không ngừng trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây