Ngoại khóa chuyên đề: Mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ ba - 07/05/2019 10:42 242 0
Chiều ngày 06/05/2019 Trường THPT Trần Thị Tâm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng tổ chức buổi Ngoại khóa mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm giáo dục về giới tính SKSS-VTN cho học sinh toàn trường.
Ngoại khóa chuyên đề mất cân bằng giới tính khi sinh
Ngoại khóa chuyên đề mất cân bằng giới tính khi sinh
Trong những năm qua, công tác Dân số - KHHGĐ của huyện Hải Lăng đã từng bước đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện vẫn đứng trước những khó khăn và thách thức mới: Tỷ số giới tính khi sinh vẫn còn cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm chưa bền vững, chất lượng dân số còn thấp. Các dịch vụ KHHGĐ đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng tại tuyến xã còn nhiều hạn chế. Xác định chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình là một nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với mục tiêu tiếp tục giảm tỷ lệ sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên; giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình, đề án nâng cao
chất lượng dân số có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, xây dựng đề án, kế hoạch cụ thể can thiệp vào các địa bàn có mức sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh cao; duy trì và mở rộng các đề án sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân… Qua đó, chuyển tải một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả những thông tin hữu ích, thiết thực về chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ đến người dân. Đặc biệt, việc tuyên truyền cho các đối tượng vị thành niên, thanh niên cũng được quan tâm, góp phần nâng cao nhận thức của vị thành niên, thanh niên về vấn đề sức khỏe sinh sản/mất cân bằng giới tinh khi sinh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội, xây dựng một xã hội văn minh, phồn vinh và hạnh phúc.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây