Ngày hội: Tuổi trẻ chung tay vì biển, đảo quê hương

Thứ bảy - 11/08/2018 05:52 46 0
Ngày 10/8/2018, tại xã Hải An, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với UBND xã Hải An tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay vì biển, đảo quê hương”. Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ- Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Quang Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự.
Tuổi trẻ Hải Lăng chung tay vì biển đảo quê hương
Trong ngày hội Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Hải Lăng trao tặng cho xã Hải An công trình “Ánh sáng đường quê”, với chiều dài 1,3 km, trị giá hơn 30 triệu đồng; công trình “Sân chơi thiếu nhi”, trị giá hơn 13 triệu đồng; tặng 1 suất quà cho 1 gia đình ngư dân gặp tai nạn trên biển và 20 chiếc áo phao cho ngư dân xã Hải An; tổ chức ra quân làm sạch môi trường biển và Ngày hội “Tuổi thơ với biển đảo quê hương”. Những hoạt động trong ngày hội “Tuổi trẻ chung tay vì biển đảo, quê hương” tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia phát triển KT-XH, giữ vững QP, AN và xây dựng nông thôn mới; đồng thời tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ về chủ quyền biển đảo; tiếp tục cổ vũ động viên, hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn, ra khơi bám biển đánh bắt hải sản và góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Thanh Hải