Ngày hội những giọt máu Hồng-Hè năm 2019

Chủ nhật - 26/05/2019 09:10 212 0
Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2019; Chào mừng đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hải Lăng. Ngày 24/5/2019 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hải Lăng tổ chức Ngày hội những giọt máu Hồng-Hè tại xã Hải An năm 2019.
Ngày hội những giọt máu Hồng-Hè năm 2019
Phát huy đạo lý cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, Hội CTĐ huyện Hải Lăng phối hợp với Trung tâm Huyết học- Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và toàn thể cán bộ, chiến sỹ, CCVC-LĐ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và xã Hải An nói riêng, tiếp nhận và chia sẻ mỗi giọt máu, để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. Ngày hội cũng là dịp nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Những giọt máu hồng sẽ góp phần duy trì sự sống cho người cần máu, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và nhân dân huyện nhà tình nguyện tham gia. Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn “Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”.

Tác giả bài viết: Thanh Hải