Ngày hội đánh bắt cá Trằm Trà Lộc

Thứ hai - 26/08/2019 07:02 314 0
Ngày 25/8/2019, được sự cho phép của Chính quyền địa phương, BQL Khu sinh thái Trà Lộc đã tổ chức xã nước cho người dân trong xã và trên địa bàn huyện về tham dự ngày hội đánh bắt cá.
Ngày hội phá Trằm ở Trà Lộc- Hải Xuân
Ngày hội phá Trằm ở Trà Lộc- Hải Xuân

Khu sinh thái Trằm Trà Lộc- xã Hải Xuân- huyện Hải Lăng do thiên nhiên ban tặng là cả một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, rộng gần 100ha là bàu nước Trà Lộc trong xanh với hơn 10 ha mặt nước có nhiều nguồn thủy sản khá phong phú cá tự nhiên như: Cá trắm cỏ, cá chép, rô phi... Trằm Trà Lộc trước đây và bây giờ là nguồn sống của người dân làng Trà Lộc.
IMG 0862
Người dân trong huyện tham gia đánh bắt cá ở Trằm Trà lộc

Những năm về trước cũng như bây giờ khi vụ lúa Hè Thu vừa thu hoạch xong là người dân trong thôn ngoài xã trên địa bàn huyện Hải Lăng lại chuẩn bị dụng cụ như: Rớ (vó), chơm, dủi, rổ... tham gia đánh bắt cá và được coi là ngày “Hội phá Trằm” của làng mọi người đều có thể tham gia. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn để cải tạo, nạo vét vệ sinh lòng hồ, nên những năm gần đây, bùn lầy và lau lách, cỏ dại lấn chiếm mặt nước làm mất vẻ đẹp cảnh quan sinh thái vùng hồ. Vì thế, hàng năm sau ngày hội phá Trằm đầy hào hứng và phấn khởi, lòng hồ vơi bùn, lác, cỏ dại lâu năm dưới lòng hồ đã được khuấy đảo xã cặn, thay mới nguồn nước. Góp phần trả lại không khí trong lành hoang sơ cho bàu nước sinh thái, là lá phổi tự nhiên hòa quyện với hương sen, hương lúa nồng ấm tình người.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây