Ngày hội đánh bắt cá Trằm Trà Lộc

Thứ hai - 17/09/2018 21:46 77 0
Ngày 16/9/2018, được sự cho phép của Chính quyền địa phương, BQL Khu sinh thái Trà Lộc đã tổ chức xã nước cho người dân trong xã và trên địa bàn huyện về tham dự ngày hội đánh bắt cá.
Ngày hội đánh bắt cá Trằm Trà Lộc
Khu sinh thái Trằm Trà Lộc- xã Hải Xuân do thiên nhiên ban tặng rộng gần 100ha là bàu nước Trà Lộc trong xanh với hơn 10 ha mặt nước có nhiều nguồn thủy sản khá phong phú cá tự nhiên như: Cá trắm cỏ, cá chép, rô phi... Trằm Trà Lộc trước đây và bây giờ là nguồn sống của người dân làng Trà Lộc. Những năm về trước khi vụ lúa Hè Thu vừa thu hoạch xong là người dân trong thôn ngoài xã trên địa bàn huyện Hải Lăng lại chuẩn bị dung cụ như: Rớ (vó), chơm, dủi, rổ... tham gia đánh bắt cá và được coi là ngày “Hội phá Trằm” của làng mọi người đều có thể tham gia. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn để cải tạo, nạo vét vệ sinh lòng hồ, nên những năm gần đây, bùn lầy và lau lách, cỏ dại lấn chiếm mặt nước làm mất vẻ đẹp cảnh quan sinh thái vùng hồ. Vì thế, sau ngày hội phá bàu đầy hào hứng và phấn khởi, lòng hồ vơi bùn, lác, cỏ dại lâu năm dưới lòng hồ đã được khuấy đảo xã cặn, thay mới nguồn nước. Góp phần trả lại sự trong lành hoang sơ cho bàu nước sinh thái.

Tác giả bài viết: Thanh Hải