Lớp Trung cấp LLCT- Hành chính khóa 9 huyện Hải Lăng đi thực tế Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ tư - 24/04/2019 15:26 189 0
Thực hiện Quyết định số 84/QĐ-TLD ngày 01/3/2019 của Trường Chính trị Lê Duẩn về việc ban hành quy định đi nghiên cứu thực tế cuối khóa và Chương trình học tập. Vừa qua, lớp Trung cấp LLCT- Hành chính khóa 9 huyện Hải Lăng tổ chức đi thực tế Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị tại huyện Hải Lăng.
Lớp Trung cấp LLCT-Hành chính làm việc tại xã Hải Ba
Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị bao gồm 17 xã, thị trấn thuộc 3 huyện Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng. Huyện Hải Lăng đi qua 5 xã Hải An, Hải Khê, Hải Ba, Hải Quế và Hải Dương. Chính phủ đã đặt ra mục tiêu xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia và chiến lược phát triển biển Việt nam; Xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị thành khu vực phát triển kinh tế năng động, bền vững. Là trung tâm thu hút về đầu tư và trung tâm trung chuyển hàng hóa của vùng và khu vực; gắn kết chặt chẽ phát triển với đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị thành khu vực phát triển đột phá động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị; có hệ thống cơ sở hạ tầng-kỷ thuật đồng bộ, hiện đại không gian kiến trúc cảnh quan, đô thị văn minh, tiên tiến, môi trường bền vững và sử dụng đất đai hiệu quả. Qua buổi đi thực tế này các học viên đã được làm việc với lãnh đạo xã Hải Ba, được cập nhật những thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương, đồng thời tạo điều kiện các học viên tiếp xúc, nghiên cứu các nội dung liên quan đến việc quy hoạch, xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam. Kết thúc buổi làm việc, các đồng chí học viên đã đi thăm Nhà bia ghi danh liệt sỹ xã Hải Ba; Nhà bia ghi danh Trung đoàn 64 và Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Mai Văn Toàn. Qua chuyến tham quan, nghiên cứu thực tế này các thành viên trong đoàn được trang bị nhiều kiến thức thực tiển, từ đó góp phần nâng cao năng lực cũng như kiến thức thực tế phục vụ cho quá trình công tác tại đơn vị của học viên, đảm bảo được phương châm lý luận gắn liền với thực tiễn một cách hiệu quả, thiết thực đáp ứng yêu cầu của người cán bộ trong thời kỳ đổi mới.

Tác giả bài viết: Thanh Hải