Liên hoan văn nghệ các đơn vị văn hóa trường THCS

Thứ hai - 12/03/2018 06:44 125 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975-19/3/2018) và Lễ hội văn hóa huyện lần thứ XV, ngày 11/3/2018, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hải Lăng đã tổ chức Liên hoan văn nghệ các đơn vị văn hóa trường THCS. Đ/c Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Cáp Xuân Tá - HUV, PCT HĐND huyện; Đ/c Lê Hữu Phước - HUV, PCT UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các xã, thị trấn, các trường học đã đến dự.
Lãnh đạo huyện trao Cờ lưu niệm cho các trường tham gia Liên hoan
Tham gia liên hoan có 19 trường THCS trong toàn huyện. Với chủ đề ca ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về quê hương Hải Lăng, Quảng Trị và tình yêu quê hương, đất nước. Mỗi đơn vị dàn dựng 01 tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia liên hoan. Thể loại gồm: Tốp ca có múa phụ họa; tốp ca hoặc tốp múa; đơn ca có múa phụ họa; Tổ khúc dân ca. BGH, Ban điều hành các đơn vị văn hóa trường THCS đã chỉ đạo thành lập đội văn nghệ, tích cực tập luyện tiết mục tham gia liên hoan được dàn dựng chu đáo, biểu diễn có tính nghệ thuật cao. Đây là dịp quan trọng để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất: Trường THCS Hải Quy; giải Nhì: THCS Hải Tân, THCS Hải Khê; giải Ba: THCS Hải An, THCS Hải Xuân, THCS Hải Trường./.

Tác giả bài viết: Văn Lập