Lễ ra quân Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ năm 2019 tại xã Hải Vĩnh.

Thứ năm - 21/03/2019 15:25 285 0
Ngày 20/3, Ban Chỉ đạo Dân số-KHHGĐ huyện Hải Lăng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ năm 2019 tại xã Hải Vĩnh. Đây là đơn vị được tổ chức điểm để nhân rộng ra các địa phương khác trong huyện.
Chị em phụ nữ được tư vấn, khám và cấp phát thuốc tại Trạm Y tế xã
Chị em phụ nữ được tư vấn, khám và cấp phát thuốc tại Trạm Y tế xã
Chiến dịch có mục tiêu cung cấp thông tin tư vấn nâng cao hiểu biết về những vấn đề dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ và các nội dung nâng cao chất lượng dân số cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, thanh niên sắp kết hôn và vị thành niên, thanh niên. Chiến dịch năm nay được triển khai thực hiện ở 9 xã, bắt đầu từ nay cho đến tháng 9/2019. Các mục tiêu cụ thể của Chiến dịch đó là : Tối thiểu có 90% người dân tại địa bàn Chiến dịch được cung cấp đầy đủ các thông tin về chính sách dân số và phát triển, nhất là hiểu đúng về cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con; 100% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ; đảm bảo khám và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường cho 100% đối tượng. Đạt 90% chỉ tiêu KH năm Đối với các biện pháp tránh thai dài hạn và 80% đối với các biện pháp tránh thai ngắn hạn. Ngay sau lễ phát động, hàng chục chị em phụ nữ xã Hải Vĩnh đã được tư vấn, khám phụ khoa, cấp phát thuốc miễn phí, cung cấp dịch vụ Chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại Trạm Y tế xã.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây