LĐLĐ huyện Hải Lăng: Khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn"

Thứ ba - 24/04/2018 15:09 408 0
Ngày 23/4/2018, Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" từ nguồn đóng góp của cán bộ, CNVCLĐ ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng trị hỗ trợ xây tặng cho cho gia đình chị Phạm Thị Gái - Đoàn viên Công đoàn cơ sở Nhà máy May XK Phong Phú Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Lê Quang Khoa - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh; các đ/c Thường trực LĐLĐ huyện; đại diện Ban giám đốc, Ban chấp hành CĐCS xã Nhà máy May XK Phong Phú Quảng Trị cùng đông đảo bà con, gia đình chị Phạm Thị Gái đã dự Lễ.
Lãnh đạo các đơn vị đổ móng nhà tại Lễ khởi công
Chị Phạm Thị Gái là một trong những công nhân đầu tiên đến làm việc khi Nhà máy May XK Phong Phú Quảng trị được thành lập (năm 2011). Bản thân hay ốm đau, một mình nuôi con nhỏ ăn học, thu nhập chủ yếu từ đồng lương công nhân ít ỏi. Lâu nay mẹ con chị phải sống nhờ nhà bà con. Hoàn cảnh khó khăn, dù được mẹ cho đất ở nhưng việc xây dựng được nhà ở là một ước mơ khá xa vời của chị. Nay được các cấp Công đoàn quan tâm hỗ trợ xây tặng “Mái ấm Công đoàn”, mức hỗ trợ: 30.000.000đ, cùng với sự góp công, góp của của anh em, bà con, ngôi nhà của chị dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5/2018, đây là nguồn động viên, niềm hạnh phúc lớn lao đối với chị. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình “Mái ấm Công đoàn”, khẳng định vai trò, sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, nhất là đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chia sẻ, động viên chị cố gắng nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Cũng tại buổi lễ, đ/c Lê Quang Khoa - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh, thay mặt cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành BHXH tỉnh Quảng Trị đã trao biểu trưng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Phạm Thị Gái. Đây là một trong những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2018.

Tác giả bài viết: Quang Dũng