Khởi động xây dựng lại tuyến đường Xuân-Quy-Vĩnh

Thứ ba - 26/12/2017 02:01 348 0
Công trình giao thông thiết yếu đi qua 3 xã Hải Xuân, Hải Quy và Hải Vĩnh của huyện Hải Lăng sau nhiều năm bị trì hoãn, gián đoạn, đến nay con đường dân sinh huyết mạch này mới được bắt đầu khởi động thi công lại đoạn đi qua địa bàn của xã Hải Vĩnh với tổng chiều dài hơn 3,5km.
IMG 3207
IMG 3207
Nằm trong gói thầu xây lắp Cầu Quy Thiện và đoạn còn lại của tuyến đường Xuân Quy Vĩnh đã được UBND tỉnh Quảng Trị Quyết định phê duyệt. Trên tuyến đường được triển khai thi công xây dựng lần này có đến 123 hộ gia đình có nhà cửa, đất vườn, tường rào, cây xanh và các vật kiến trúc trên đất bị ảnh hưởng, thiệt hại gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị nhà thầu thi công xây dựng, những hộ dân ở đây đều tự nguyện hiến đất, tháo dỡ nhà cửa, chặt bỏ cây xanh, giải phóng mặt bằng mà chưa đòi hỏi gì đến việc bồi thường, hỗ trợ, trao đổi với chúng tôi Ông Nguyễn Đức Lượng- thôn Lam Thủy, xã Hải Vĩnh cho biết: Gia đình ông cũng như nhiều hộ gia đình khác ở đây rất phấn khởi, vui mừng vì con đường đã được khởi công xây dựng lại nên gia đình đã tự nguyện GPMB mà không hề tiếc nuối, riêng gia đình ông đã hiến 22m2 đất vườn và chặt bỏ di dời 15 m  hàng rào, cây xanh.

 Tuyến đường thi công xây dựng lần này là công trình giao thông cấp IV có tổng chiều dài hơn 3,5 km nối từ cầu Vĩnh Thắng đến điểm cuối cầu Hội Yên giao với đường tỉnh lộ 582 thuộc địa phận xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. Sau khi đường hoàn thành có nền rộng 6,5m, trong đó mặt đường được thảm bê tông nhựa rộng 5,5m, lề đường 2 bên được gia cố rộng 1m, phần mái taluy chủ yếu là trồng cỏ hoặc được bố trí bằng tường chắn bê tông kiên cố. Tổng dự toán toàn bộ công trình 12 tỷ đồng do Liên danh: Công ty cổ phần xây dựng giao thông Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH xây dựng Hoàng Nguyên và Công ty cổ phần Thành An Quảng Trị trúng thầu đảm nhận việc thi công xây dựng. Mặc dù có khó khăn về thời gian nhưng liên danh các nhà thầu cam kết cố gắng tập trung nguồn lực, phương tiện, đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành trong cuối năm 2017. Ông Nguyễn Viết Tuấn- Chỉ huy trưởng công trình cho hay.  

Được biết, để phục vụ nhu cầu đi lại bức thiết của người dân ở 3 xã vùng thấp thường xuyên bị ngập lũ, trên cơ sở nguồn vốn trung hạn đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt,UBND tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng đã nổ lực cố gắng linh động trong việc giải quyết nguồn thu ứng trước vốn thu từ quỹ đất của tỉnh để đầu tư và quyết tâm hoàn thành công trình tuyến đường trong năm 2017 này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây