Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sỹ

Thứ tư - 25/07/2018 04:01 37 0
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 25/7/2018, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho con Liệt sỹ tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Thị Vinh- UVTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã về dự.
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sỹ
Đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đợt này là ông Nguyễn Đức Duận là con của Liệt sỹ ở tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. Với nguồn kinh phí 50 triệu đồng do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ, công trình nhà tình nghĩa này dự kiến hoàn thành sau gần 4 tháng khởi công xây dựng. Đây là việc làm thiết thực, nhằm chia sẽ, giúp đỡ các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách...Được biết trong thời gian tới, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho 01 trường hợp khác là con của liệt sỹ đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hải Vĩnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hải