Khởi công nhà tình nghĩa.

Thứ hai - 13/05/2019 14:51 139 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989-1/7/2019), ngày 12/5, Hội Nông dân huyện phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Chính, thôn Hậu Trường, xã Hải Trường.
Động thổ khởi công nhà tình nghĩa
Bà Nguyễn Thị Chính thuộc gia đình chính sách, có một người con là Liệt Sỹ trong kháng chiến chống Mỹ. Ngôi nhà của bà Chính sinh sống hiện đã hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như thờ tự Liệt sỹ. Do tuổi đã cao, sức yếu, gia đình không có điều kiện để xây dựng lại nhà ở. Cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình bà, đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, phòng LĐTB&XH huyện hỗ trợ 30 triệu đồng để giúp gia đình bà Chính xây dựng lại nhà ở kiên cố. Ngoài việc hỗ trợ về mặt kinh phí, Hội Nông dân huyện còn chỉ đạo Hội Nông dân xã giúp đỡ ngày công cho gia đình bà Chính trong quá trình xây dựng nhà ở.