Khởi công khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Hải Thượng

Thứ hai - 26/11/2018 02:34 51 0
Ngày 26/11, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hải Thượng, Đảng bộ và chính quyền xã Hải Thượng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng công trình Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Hải Thượng.
Đây là khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng đầu tiên trên cả nước.
Khu tưởng niệm Bà mẹ VNAH xã Hải Thượng được xây dựng trên diện tích khoảng 700 m2, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình bao gồm các hạng mục: Nhà thờ Mẹ VNAH, tháp chuông, phù điêu, nhà vọng cảnh, bia ghi danh,...Sau khi hoàn thành, công trình sẽ là nơi cán bộ, nhân dân xã Hải Thượng lập bàn thờ tưởng niệm, trưng bày, lưu giữ tên tuổi, ngày, tháng, năm sinh, năm mất, di ảnh của các Bà mẹ VNAH xã Hải Thượng và hàng năm tổ chức dâng hương, thờ cúng, tri ân. Xã Hải Thượng là một trong những địa phương có truyền thống cách mạng của huyện Hải Lăng. Đây cũng là địa phương được phong anh hùng đầu tiên ở Quảng Trị, có số liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất huyện Hải Lăng với hơn 430 liệt sỹ và 92 Bà mẹ VNAH, trong đó 4 mẹ còn sống. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sỹ và những Bà mẹ VNAH có con hy sinh vì quê hương, đất nước, đây là công trình có ý nghĩa chính trị, nhân văn và tâm linh sâu sắc. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày xã nhà được phong tặng Danh hiệu Anh hùng LLVTND sắp tới.