Khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ xã Hải Thiện

Thứ sáu - 27/07/2018 01:01 99 0
Nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc, ngày 27/7, đúng dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, xã Hải Thiện đã tổ chức khánh thành nghĩa trang liệt sỹ xã.
Cắt băng khánh thành NTLS xã Hải Thiện
Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Hải Thiện có 7 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 238 liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã, trong đó có 109 liệt sỹ địa phương và 129 liệt sỹ người ngoài địa phương, đại đa số các anh, các chị chưa được biết tên, 40 thương, bệnh binh; 112 người có công với nước. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong xã hết sức quan tâm. Với sự hỗ trợ của Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam và nguồn ngân sách Nhà nước 2,1 tỷ đồng, xã Hải Thiện đã đầu tư xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ khang trang. Đây là một công trình đền ơn, đáp nghĩa thể hiện lòng thương nhớ sâu sắt, niềm biết ơn và tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh xã Hải Thiện đối với những người con yêu quý đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.