Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo.

Thứ tư - 25/07/2018 03:45 35 0
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh- Liệt sĩ, ngày 25/7, Đoàn thanh niên quân đội phối hợp với bệnh viện quân y 268 và tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức đoàn công tác về khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn xã Hải Chánh- huyện Hải Lăng.
Bệnh viên quân y 268 khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân
Đây là một trong các hoạt động thường niên hàng năm của Bệnh viện quân y 268, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện công tác chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công với cách mạng…. Đoàn đã cử 25 cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn về sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân, nguồn thuốc do ban thanh niên quân đội và Bệnh viện quân y 268 đảm bảo với số tiền 50 triệu đồng. Đồng thời, khám, chẩn đoán, siêu âm điện tim, ngoài ra với các trường hợp bệnh nhân nặng, già yếu, không thể đến được địa điểm chung của xã, đoàn công tác đã cử tổ bác sĩ, nhân viên y tế, mang theo trang thiết bị đến tận gia đình để thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân. Các trường hợp bệnh nhân cần can thiệp chuyên khoa sâu, các thầy thuốc sẽ giới thiệu theo tuyến để tiếp tục điều trị.

Tác giả bài viết: Thanh Hải