Huyện Hải Lăng tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XV

Thứ tư - 22/05/2019 14:08 171 0
Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hải Lăng vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Hải Lăng lần thứ XV, năm 2019
Các em học sinh tự tin làm bài thi lý thuyết
Với mục đích khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hội thi “Tin học trẻ” được huyện Hải Lăng tổ chức hàng năm với quy mô khá lớn. Riêng trong hội thi năm nay đã thu hút 97 thí sinh đến từ các trường Tiểu học &Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông trong toàn huyện tham gia. Tại Hội thi, các thí sinh làm bài kiểm tra lý thuyết kết hợp thực hành trực tiếp trên máy vi tính với các nội dung về phần mềm, lập trình giải các bài toàn thuộc chương trình toán Tiểu học, THCS và THPT. Ngoài ra, các học sinh còn trãi qua phần thi sáng tạo do học sinh tự lập trình… Hội thi là dịp để các em học sinh đam mê tin học thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình, đồng thời là dịp để ngành giáo dục phát hiện và bồi dưỡng chuyên sâu hơn cho đội tuyển Tin học huyện tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh sắp tới.